CHUYÊN MỤC

Liên kết website

Chi tiết tin

A+ | A | A-

Phát triển Sen thành nông sản chủ lực

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 8:46 | 04/08/2022 Lượt xem: 303

Nhiều năm nay, các hộ dân ở thôn Quý Phước, xã Bình Quý phát triển mô hình trồng sen lấy hạt trên những mảnh ruộng thấp thường xuyên bị ngập nước. Mô hình này vừa cho giúp bà con nông dân cải thiện thu nhập, phát triển kinh tế, vừa tạo cảnh quan đẹp mỗi khi mùa Sen nở rộ.

   Vốn là đất lúa với diện tích 1ha, gần 5 năm nay, hộ bà Nguyễn Thị Tình (tổ 10, thôn Quý Phước) đã chuyển sang trồng sen ở đây. Bà Tình khẳng định: Hiệu quả kinh tế mang lại cao gấp nhiều lần so với trồng lúa mà lại ít tốn công chăm sóc, khiến cho trồng sen dần trở thành nông sản chủ lực của gia đình bà. Mỗi mùa sen, nếu không mất mùa, gia đình bà thu về gần 140 triệu đồng sau khi trừ chi phí, cao gấp 5 lần so với việc trồng lúa.  Đó là chưa kể có những vụ, hạt sen được giá, có thể bán lên tới 80.000-85.000đồng/kg. “Tôi cũng mong muốn chính quyền địa phương các cấp coi cây sen là chủ lực của Bình Qúy, chính quyền quan tâm hơn, đề nghị hỗ trợ chuyển từ cây lúa sang cây sen để chúng tôi phát triển mạnh, có lợi thể để người dân chúng tôi có kinh tế cao hơn.”- bà Tình nói.

     Tương tự, hộ ông Nguyễn Hải Sơn (tổ 11, thôn Quý Phước) đã trồng sen từ 3 năm nay vì nhận thấy hiệu quả kinh tế mang lại cao hơn và tạo cảnh quan đẹp cho khu vực xung quanh nhà. 7 sào đất lúa thường xuyên bị chuột gây hại, giờ đây được trồng toàn bộ sen. “ Tôi cũng mong muốn phát triển du lịch từ những ruộng sen của nhà mình, từ đó quảng bá được hình ảnh của xã Bình Qúy đến với du khách”- ông Sơn cho hay.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: